TÔI CẦN LẮP BAO NHIÊU CAMERA CHO NGÔI NHÀ CỦA MÌNH

can_lap_bao_nhieu_camera

Tôi cần lắp bao nhiêu camera cho ngôi nhà của minh? Là câu hỏi mà nhiều ngưỡi sẽ nghĩ đến khi quyết định lắp camera cho gia đình mình.

Thật ra không hề có một quy chuẩn nào về việc làm sẽ phải lắp bao nhiêu camera. Cho gia đình. Tuy nhiên, vẫn có những tiêu chí cơ bản, bạn cần xem xét để đưa ra số lượng camera cần lắp. Trong bài viết này lắp đặt camera bình dương sẽ liệt ke những tiêu chí quyết định số lượng camera cần lắp.

NỘI DUNG:

Tiêu chí 1: MỨC ĐỘ BẢO MẬT MÀ BẠN MONG MUỐN

Tiêu chí 2: NHU CẦU CẦN LẮP CAMERA CỦA BẠN LÀ GÌ?

Tiêu chí 3: TÍNH NĂNG QUYẾT ĐỊNH SỐ LƯỢNG

I. Bạn cần lắp bao nhiêu camera an ninh-Phụ thuộc vào vị trí lắp camera.

-Những khu vực khác nhau sẽ cho số lượng camera cần lắp khác nhau. Ở những sân vườn có diện tích lớn. Đôi khi bạn cần nhiêu hơn 2 camera mới có thể quan sát hết được. Trong khi đó, một số khu vực đoi khi chỉ cần một camera giám sát. Chẳng hạn như: phòng khách, nhà bếp,…

-Hãy liệt kê những nơi bạn cần lắp dặt camera an ninh. Sau đó tham khảo xem, laoij camera mình chọn có khoảng cách quan sát tốt bao xa. Từ đó quyết định được số lượng camera sẽ lắp.vi_tri_can_lap_bao_nhie_camera

-Danh sách những nơi bạn cần lắp đặt camera an

# 1. Vườn trước hoặc sân

# 2. Cửa trước

# 3. Hiên nhà hoặc bậc cửa

#4. Cửa sau

# 5. Vườn sau hoặc sân

# 6. Phòng khách / phòng ngủ

# 7. Khu vực ngủ

#số 8. Phòng em bé

# 9. Khu vực ăn uống

# 10. Nhà bếp

# 11. Nha để xe

# 12. Tầng hầm

# 13. Tầng một

# 14. Tầng hai

# 15. Các điểm tắc nghẽn giao thông

# 16. Lối thoát hiểm

# 17. Các tài sản gá trị cao

Bạn sẽ không cần phải lắp đặt camera an ninh ở tất cả những nơi đó. Nhưng một danh sách là bước đầu tiên để biết chính xác bạn cần bao nhiêu camera.

Làm tương tự nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Và nếu bạn dự định lắp đặt camera an ninh ở nơi làm việc. Chẳng hạn như cửa hàng bán lẻ, xưởng của bạn, phòng làm việc,…

II. Bạn cần lắp bao nhiêu camera an ninh- Phụ thuộc vào lý do tại sao bạn cần chúng?

Lý do để lắp đặt camera an ninh của bạn là gì? Nó là yếu tố ảnh hưởng đến số lượng camera bạn cần lắp đặt là bao nhiêu. Vì những nơi càng quan trọng, bạn càng cần nhiều camera an ninh chất lượng cao hơn.

Xem xét các lý do sau:

# 1. Ngăn chặn tội phạm.

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất để lắp đặt camera an ninh. Là để bảo vệ nhà hoặc doanh nghiệp của bạn khỏi các vụ trộm, đột nhập và xâm lược. Do đó, bạn cần đặt nhiều camera an ninh chất lượng cao hơn và xung quanh nhà. Và cho tất cả biết rằng những gì thuộc về bạn được bảo vệ tốt 24/7. Bạn cần đặt camera an ninh bên ngoài ngôi nhà của mình. Đặc biệt là ở những khu vực rõ ràng nhất nơi mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy camera giám sát, như ở cửa trước, cửa sau, v.v.

# 2. Để làm bằng chứng

Một tính năng quan trọng khác của camera an ninh là quay và lưu video. Nếu có một sự kiện đáng ngờ hoặc nếu một tên trộm đột nhập vào nhà bạn. Một bản ghi âm sẽ được lưu trữ và bạn có thể phát lại để xem những gì đang xảy ra và đó là ai. Do đó, nó đòi hỏi bạn phải đặt camera an ninh chất lượng xung quanh các khu vực quan trọng. Nơi các vật có giá trị của bạn sẽ là mục tiêu cho các vụ trộm.

# 3. Để phát trực tiếp

Ngày nay hầu hết các camera an ninh. có thể được điều khiển và truy cập từ xa trên điện thoại di động hoặc máy tính. Bạn có thể xem truyền phát trực tiếp. hoặc cảnh quay trên điện thoại thông minh của mình mọi lúc mọi nơi. Điều này sẽ giúp bạn kết nối và thông báo với nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Do đó, cả camera an ninh ngoài trời và camera an ninh trong nhà đều cần thiết.

#4. Để thông báo

-Quan trọng nhất. Các camera sẽ gửi thông báo trong thời gian thực nếu nó phát hiện ra một chuyển động. trong khu vực giám sát. Để bạn sẽ biết kịp thời nếu các khu vực đó bị xâm phạm.Tính năng này được gọi là phát hiện chuyển động trong camera an ninh. Hầu hết mọi người thích lắp đặt camera an ninh trước cửa.

-Làm rõ những gì bạn cần lắp camera an ninh, và đó là bước thứ hai để tìm ra số lượng camera an ninh mà bạn cần mua.quan_sat_qua_camera

III. Bạn cần lắp bao nhiêu camera?- Phụ thuộc vào tính năng của camera.

Mối quan hệ giữa số lượng camera an ninh và tính năng của nó là quá rõ ràng. Có một số loại camera an ninh từ các quan điểm khác nhau – có dây và không dây, camera an ninh siêu HD 1440p so với 1080p hoặc 720p, thông thường so với hồng ngoại, góc nhìn khác nhau.

#1 Có dây và không dây

Nhiều người thích camera an ninh không dây hơn , vì nó tiện lợi hơn, rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn (bạn cũng ghét dây nối lộn xộn quanh nhà). Cố gắng mua những thiết bị có WiFi chế độ kép (băng tần 2,4 GHz và băng tần 5,8 GHz có sẵn) và điều đó sẽ đảm bảo tín hiệu mạng mạnh hơn nhiều. Bạn có thể lắp và lắp đặt camera an ninh không dây bên ngoài ngôi nhà của mình, như trước cửa để bắt chân trực tiếp quanh nhà.

#2 Độ phân giải:

Một camera có độ phân giải tốt sẽ cho hình ảnh quan sát tầm xa mà vẫn rõ. Và rỗ ràng như vậy bạn sẽ hạn chế được số lượng camera cần lắp hơn.

Chúng tôi đã thảo luận về độ phân giải trong bài đăng Camera an ninh 1440p VS Camera an ninh 1080p Camera an ninh 720p . Trên thực tế, nên chọn camera an ninh 1440p làm camera ngoài trời. Bạn có thể lắp đặt các camera an ninh siêu HD đó bên ngoài nhà để giám sát và giám sát cửa trước, cửa sau, vườn trước, sân sau, v.v. Những camera an ninh 1440p này tốt hơn nhiều so với camera 1080p và 720p, bởi vì camera trước có thể chụp hình ảnh rõ ràng hơn với các chi tiết, chẳng hạn như khuôn mặt của con người, biển số xe,…

#3 Góc quan sát. 80 độ so với 180 độ so với 360 độ

Góc quan sát quyết định số lượng cần lắp bao nhiêu camera. Góc càng rộng, số lượng càng giảm.camera_360_hik

Một số camera an ninh cố định đi kèm với góc nhìn 80 độ (hoặc rộng hơn một chút). Trong khi một số khác có góc nhìn 180 độ hoặc 360 độ, được gọi là camera an ninh toàn cảnh. Nếu bạn chọn loại toàn cảnh, thì bạn có thể chỉ cần một cái bên ngoài ngôi nhà của bạn. Thay vì  vài cái. Ngoài ra còn có các lựa chọn thay thế của camera an ninh video toàn cảnh 360 độ. Có thể hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Hãy nhớ rằng nhiều camera toàn cảnh 180 hoặc 360 độ không thể là có độ phân giải 1440p HD. Và không thể nhận dạng khuôn mặt hoặc nhận dạng biển số xe với các chi tiết.

#4 NVR để ghi âm 24/7

Không bao giờ quên NVR, một phần cơ bản cho hệ thống camera an ninh đầy đủ. Một NVR cho phép tất cả các camera để ghi âm đáng tin cậy 24/7. Vì chúng tôi đã thảo luận về hệ thống bảo mật 24/7 trong bài Cách chọn hệ thống camera an ninh 24/7 , bạn có thể thấy nhiều thông tin chi tiết hơn về nó. Và nó quyết định cần lắp bao nhiêu camera

Phần kết luận

Trên đây là một vài tiêu chí để bạn dễ dàng quyết định cần lắp bao nhiêu camera. Công trình bạn dự định lắp đặt là gì? Nhà ở, công ty, shop cofee,.. Nếu có bất kỳ khó khăn gì về lắp đặt camera quan sát hãy liên hệ chúng tôi.

Mọi đóng góp cho bài viết, hoặc câu hỏi vè camera. Xin vui lòng để lại comment bên dưới.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.                            

Xem thêm:HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT HOÀN CHỈNH CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?
Xem thêm:CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CAMERA HIKIVISION
Xem thêm:Làm thế nào để lắp camera với chi phí thấp nhất?
Xem thêm:CẦN LƯU Ý GÌ KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT GIA ĐÌNH
Xem thêm:Khi lắp camera quan sát nhà trọ cần lưu ý điều gì?
Xem thêm:Mua camera an ninh cần biết 10 điều sau đây
Xem thêm:CAMERA IP NÀO TỐT? NÊN CHON?

******************************

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TIN HỌC NGUYỄN NĂNG
Địa chỉ: 422/32 đường ĐX 082, tổ 5, KP3, Phường Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0274 3856413: Di động:  0979 603199 & 0945 603199, Zalo: 0979 603199
Email: nguyennangcctv@gmail.com & nguyennanginfo@gmail.com
Website: https://nguyennang.com
https://lapdatcamerabinhduong.com.vn
Fanpage: Click chat Facebook với chúng tôi

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *