HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT HOÀN CHỈNH CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

hệ thống camera quan sát - Copy

Hệ thống camera quan sát là gì? Hệ thống camera quan sát bao gồm những gì?
Với sự phát triển của xã hội nhu cầu sử dụng camera quan sát cho an ninh ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết hệ thống camera quan sát là gì? Và đặc biệt một hệ thống camera quan sát bao gồm những thiết bị gì? Công ty Nguyễn Năng chuyên lắp đặt camera Bình Dương xin được giớ thiệu đến bạn một bài viết về hệ thống camera quan sát để bạn được hiểu rõ hơn.

I. Hệ thống camera quan sát là gì?

Là một hệ thống bao gồm các thiết bị điện tử được kết nối với nhau để ghi nhận hình tại nơi cần theo dõi và đưa hình ảnh tới người sử dụng bằng các thiết bị như: tivi, máy tính, điện thoại di động…. Thông qua mạng internet. Giúp ta quản lý một cách chủ động hơn dù đang ở bất kỳ nơi nào

II. Hệ thống camera quan sát bao gồm những gì?

Sự phức tạp trong một hệ thống camera quan sát phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và qui mô hệ thống. Tuy nhiên một hệ thống camera quan sát hoàn chỉnh tuyệt đối không thể thiếu các thiết bị sau:

Các thiết bị và linh kiện cấu thành hệ thống camera quan sát Ahua

1. Đầu ghi hình camera quan sát

Đầu ghi hình camera là trung tâm kết nối tất cả tín hiệu mà các camera ghi lại được về 1 chỗ, đồng thời thực hiện nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu camera trên ổ cứng. Ngoài ra nhiệm vụ hiển thị hình ảnh mà camera ghi lại được ra màn hình, đầu ghi hình đóng vai trò là bộ điều khiển để xem hình ảnh, giúp camera quan sát từ xa qua mạng. Đầu ghi hình là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống camera: camera hỏng thì còn camera khác, ổ cứng hỏng thì vẫn xem được chỉ không lưu dữ liệu được nhưng đầu ghi hỏng thì không xem được dữ liệu gì từ bất cứ camera nào.

Tùy thuộc vào gói camera khách hàng sử dụng để tư vấn khách hàng mua đầu ghi hình camera thích hợp, hiện nay gồm có đầu ghi 4 kênh, 8 kênh , 16 kênh ,là thông dụng còn những lựa chọn nhiều hơn thì đa phần là đặt hàng 32 kênh, 64 kênh…Tại lapdatcamerabinhduong.com.vn của Công Nguyễn Năng bạn sẽ được tư vấn miễn phí nhằm chọn ra loại đầu ghi phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đầu ghi hình camera quan sát

2. Mắt camera quan sát.

Camera quan sát là các mắt điện tử, có thể nhìn thấy hình ảnh tại nơi chúng ta cần theo dõi. Nhiệm vụ của camera là ghi (thu) lại hình ảnh và truyền tín hiệu về nơi nhận dữ liệu hình ảnh.
Dựa vào đầu ghi hình camera để lựa chọn mắt camera quan sát phù hợp với đầu ghi hình đó. thông thường hiện tại là camera quan sát hd với những công nghê phù hợp với đầu ghi hình.

Thông thương khi chọn camera đúng công nghệ với đầu ghi hình thì chọn độ nét của camera, tầm xa của hồng ngoại camera, và những tùy chọn nâng cao dành cho những dự án khắc khe hơn.
Mắt camera quan sát hiện trên thị trường có rất nhiều loại. Tham khảo thêm các bài viết về mắt camera quan sát

Mắt camera quan sát của các hãng phổ biến nhất

3. Ổ cứng chuyên dụng camera quan sát

Ổ cứng này được gắn vào trong đầu ghi hình camera. Nhằm mục đích lưu trữ lại những hình ảnh (đoạn video) mà camera truyền tải về đầu ghi hình.

Bạn nên dùng ổ cứng chuyên dụng cho đầu ghi hình, nhằm tránh trường hợp đầu ghi bị treo, đứng, không nhận ổ cứng.Trung bình 1 mắt camera nếu ghi hình suốt 24/24 sẽ tiêu hao dung lượng vào khoảng 6GB/Ngày.

Ổ cứng giúp lưu trữ trên camera quan sát

4. Nguồn cấp điện cho camera quan sát

Camera muốn hoạt động được phải cấp nguồn điện cho nó.
Hiện nay thông thường phần lớn camera trên thị trường sử dụng nguồn là 12V thế nên ta cần phải có Adaptor camera để chuyển nguồn từ 220V về 12V.
Tuy nhiên, bạn có thể dùng Nguồn tổng cho camera và kết hợp với đầu nối nguồn camera chứ không nhất thiết phải sử dụng nguồn đơn Thông thường khách hàng sẽ bỏ qua lựa chọn này nhưng đây là thiết bị quyết định tuổi thọ của camera quan sát.

Nguồn cấp điện cho hệ thống camera quan sát

5. Thiết bị xem hình ảnh camera quan sát

Bạn có thể quan sát hệ thống camera quan sát qua điện thoại di động, máy vi tính, tivi.. hoặc cũng có thể là máy chiếu. Trong và ngoài nơi mà chúng ta lắp đắt hệ thống camera quan sát.

Thiết bị xem hình ảnh thông dụng trong hệ thống camera quan sát

6. Các linh kiện camera quan sát

Jack phụ kiện ốc đinh vít:để bấm vào dây cáp đồng trục mới có thể gắn vào camera hoặc đầu ghi hình. Để kết nối giữa camera – đầu ghi – Tivi.

Dây điện và dây tín hiệu:Sử dụng dây mạng để kết nối đầu ghi hình với hệ thống mạng có sẵn nơi công trình. Mục đích là để quan sát từ xa qua mạng Internet bằng máy vi tính, hay điện thoại smart phone. Nếu bạn chỉ đơn thuần sử dụng để quan sát tại nhà qua tivi, thì có thể bỏ qua thiết bị này

Nẹp dây, ống ruột gà bảo vệ dây:

Xem video chi tiết các linh kiện trong hệ thống camera quan sát:

III. LẮT ĐẶT camera quan sát CHẤT LƯỢNG TẠI BÌNH DƯƠNG

Có mặt trên thị trường gần 10 năm Công ty Nguyễn Năng chuyên lapdatcamerabinhduong.com.vn cam kết:
Thi công lắp đặt chuyên nghiệp. Xêm thêm các công trình hệ thống camera quan sát Nguyễn Năng đã lắp đặt tại Bình Dương và các khu vực lân cận tại https://lapdatcamerabinhduong.com.vn/tin-tuc/
Bảo hành hậu mãi nhanh chóng kịp thời
Cam kết 100% hàng chính hãng
Thăm website chính của công ty https://nguyennang.com/
Xem thêm bài viết sữa chữa camera quan sát https://lapdatcamerabinhduong.com.vn/sua-chua-camera-quan-sat/

via GIPHY

Cảm ơn bạn đã xem bài viết của chúng tôi. Mọi thắc mắc hoặc đóng góp về lắp đặt camera quan sát hãy liên hê tại fanpage https://www.facebook.com/CongTyTinHocNguyenNang/ Zalo 0979603199, 0982740219 hoặc gọi 0979603199, 0982740219, 0274 3856413
Chúc bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

5 thoughts on “HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT HOÀN CHỈNH CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?

  1. Pingback: dây camera an ninh-thắc mắc đi dây camera quan sát

  2. Pingback: cần lắp bao nhiêu camera cho gia đình, cửa hàng,...là hợp lý?

  3. Pingback: lắp đặt camera cho doanh nghiệp

  4. Pingback: lắp đặt camera quan sát-lắp đặt camera bình dương

  5. Pingback: Sửa camera tại Bình Dương- sửa chữa camera tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *