ĐÂU LÀ VỊ TRÍ TỐT NHẤT ĐỂ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI NHÀ?

lap_dat_camera_tai_nha

Chọn đúng vị trí cần lắp đặt camera an ninh là khâu rất quan trọng trong lắp đặt camera tại nhà. Hiệu quả hoạt động của camera chỉ mang lại lợi ích tối đa khi bạn đặt đúng nơi. Dù vậy việc xác định đúng vị trí lại không hề đơn giản.

Dưới dây, Nguyễn Năng xin được đưa ra 4 lời khuyên về vị trí lắp đặt camera tại nhà. Để tối đa hóa hiệu quả của nó.

NỘI DUNG:

A. Vị trí tốt nhất để lắp đặt camera tại nhà

B. Những điều cần xem xét về vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà

C. Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera an ninh

D. Luật đặt camera an ninh tại nhà

 A. Nên lắp đặt camera ở vị trí nào tại nhà? Vị trí nào phù hợp? Vị trí nào tốt nhất?vi_tri_lap_dat_camera_tai_nha

-Vị trí lắp đặt camera tại nhà đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát. Vậy đặt camera ở đâu trong nhà? Ngày nay, một số nhà sản xuất còn tạo ra các phần mềm giúp xác định vị trí phù hợp để lắp camera.

-Sau đây là một số điểm được khuyến nghị cho vị trí lắp đặt camera an ninh tại nhà.

 • Cửa trước
 • Cửa sau
 • Cửa sổ
 • Phòng khách và những vị trí quan trọng khác

1. Nên lắp đặt camera tại nhà giám sát ở cửa trước.

Khoảng 34% kẻ trộm đột nhập qua cửa trước. Vì vậy bạn chắc chắn cần lắp đặt camera tại cửa trước nhà. Trên thực tế, đây là vị trí lắp camera an ninh quan trọng nhất bên ngoài nhà. Khi lắp đặt camera an ninh tại nhà đừng quên lắp cả cửa trước tầng 2. Nếu nhà bạn có 2 tầng.

2. Nên lắp đặt camera tại nhà giám sát ở cửa sau.

Có tới 22% kẻ trộm xâm chiếm ngôi nhà của bạn thông qua cửa sau. Vì vậy không thể bỏ qua lắp camera tại cửa sau. Trên thực tế, bạn nên gắn camera an ninh cho mọi cánh cửa bạn có trong nhà. Khi lắp cần chú ý, lắp đặt camera tại nhà xa tầm với của trộm. Cũng cần tìm vị trí tránh trộm ném, hoặc đập vỡ camera.

3. Đặt camera quan sát bên ngoài cửa sổ.

-Khoảng 23% số vụ trộm cũng sẽ đột nhập vào nhà bằng cách đi qua cửa sổ. Vì vậy, bạn có thể hướng camera vào các cửa sổ. Để giữ cho các cửa sổ đó an toàn trước những tên trộm và kẻ phá hoại.lap_dat_camera_tai_nha_cua_so

-Những nơi khác bạn có thể cân nhắc để đặt Camera CCTV

-Sau khi đảm bảo cửa trước, cửa sau và cửa sổ bằng việc lắp đặt camera tại nhà. Bạn đã ngăn khoảng 80% số vụ trộm đột nhập vào nhà bạn.

-Để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn nữa, cũng có một số nơi khác bạn có thể xem xét trong bố trí camera an ninh:

 • Nhà để xe
 • Tầng hầm
 • Tầng hai
 • Đường lái xe
 • Đặt biệt là phòng khách

+Lắp đặt camera tại phòng khách. Không chỉ giúp bạn hạn chế xâm nhập. Nó còn giúp bạn quan sát các thành viên khác trong nhà thông qua màng hình.

+Cần bao nhiêu camera an ninh để bao quát tất cả các khu vực này? Đây có thể là câu hỏi tiếp theo của bạn về nơi lắp đặt camera tại nhà.

+Trên thực tế, không ai có thể nói chính xác vì nó cũng phụ thuộc vào các loại camera an ninh. Và cách bạn xác định vị trí các camera bên ngoài.

 B. Khi chọn vị trí lắp đặt camera tại nhà cần lưu ý điều gì?

Trước khi bạn bắt đầu lắp đặt một hệ thống camera giám sát tại nhà,. Hãy chuẩn bị đầy đủ cho vị trí đặt camera an ninh gia đình lý tưởng của bạn.

Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đặt camera an ninh cho nhà với các câu hỏi sau:

 1. Bạn nghĩ bạn thực sự cần lắp camera an ninh ở đâu?
 2. Đâu là điểm trộm dễ vào nhất?
 3. Đâu là lối đi bị che khuất. Nơi hấp dẫn trộm nhất?
 4. Nhà của bạn đã từng bị trộm xâm nhập? Nếu có thì xem xét trộm vào đường nào? Cửa trước hay cửa sau?

-Tất cả những câu hỏi này quan trọng. Giúp xác định vị trí tốt nhất để lắp đặt camera tại nhà.

-Ngoài ra, để đề phòng trộm phả hỏng camera. Bạn có thể lắp các camera giả ở những vị trí đễ nhìn thấy. Đồng thời, lắp các camera thật ẩn đi. Các camera giả có giá rất thập. Và trộm thì không thể nhận ra các camera thật khi bạn gắn chúng ẩn đi.

 C. Những lỗi thường gặp khi chọn nơi lắp đặt camera tại nhà.

Cả vị trí lắp đặt camera quyết định xem camera của bạn có hiệu quả không. Hãy xem những lỗi phổ biến này để bạn có thể tránh chúng. Khi xem xét nơi đặt camera an ninh gia đình.

Lỗi 1: Quên giấu kính camera trong nhà và ngoài trời.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người dễ mắc phải là không giấu kính các camera. Điều đó có nghĩa là camera giám sát có thể dễ dàng bị phá hỏng. Hoặc bị tráo với camera giả không hoạt động.(một số trộm trộm camera và bán chúng). Vậy đặt camera an ninh gia đình ngoài trời ở đâu để tránh bị phá hoại? Thông thường, đặt camera cao khoảng 2 đến 3m so với mặt đất sẽ an toàn. Vị trí đặt camera an ninh trong và ngoài nhà có thể hơi khác một chút. Vì camera an ninh ngoài trời dễ bị hư hại hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bị kẻ trộm đánh cắp. Trong khi lắp camera trong nhà cần chú trọng tầm nhìn bao quát.

Lỗi 2: Nghĩ rằng camera có khả năng đa nhiệm.

Camera không thể đa nhiệm. Bạn cần quyết định nhiệm vụ nào bạn muốn camera của mình thực hiện khi xem xét vị trí. Mọi người thường quên rằng camera không thể nhận dạng gương mặt đối tượng xâm nhập, biển số xe và ngôi nhà cùng một lúc. Nến họ không có kế hoạch lắp đặt camera an ninh tại nhà ở phía trước. Hãy chuẩn bị một sơ đồ vị trí lắp camera an ninh

Anh vị trí

Lỗi 3: Camera ở quá cao khi lắp đặt.

Nhiều người lắp đặt camera tại nhà quá cao.. Họ nghĩ rằng đó là vị trí tốt nhất để xem toàn bộ ngôi nhà. Mặc dù đặt camera lên cao sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn bao quát hơn. Nhưng bạn sẽ không có được góc nhìn chi tiết kể xâm nhập. (Gương mặt, trang phục, hành động,…). Trừ khi bạn lắp camera PTZ, cho góc nhìn rộng mà không giảm chất lượng khi bạn phóng to hình ảnh chi tiết.

Lỗi 4: Không sử dụng WDR (Dãi hoạt động rộng).

-Nhiều người trong số bạn có thể không biết liệu camera có được bật WDR hay không. Đặc biệt các camera ở lối ra vapf cửa trước cửa sau. Dẫn đến hình ảnh khó nhận dạng.

-WDR trong camera CCTV /  camera IP là gì? Khi một phần của hình ảnh cực kỳ tối nhưng một phần khác lại sáng. Và bạn không thể thấy bất kỳ chi tiết nào trong vùng tối mà không có WDR  trong camera. Như hình ảnh bên dưới hiển thị.

-Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định về nơi lắp đặt camera tại nhà. Hãy đảm bảo rằng các camera cho lối ra vào có tính năng WDR.WDR_CAMERA

Lỗi 5: Không cung cấp đủ ánh sáng khi lắp đặt camera tại nhà

Cho dù bạn đặt camera an ninh ở nhà ở đâu cũng cần cho hình ảnh rõ nét. Nếu máy ảnh của bạn không phải là camera nhận dạng ban đêm. Hoặc camera có tia hồng ngoại. Bạn nên cung cấp đủ ánh sáng để ghi lại cảnh quay rõ ràng ngay cả trong bóng tối.  Tuy nhiên, đặt máy ảnh quá gần đèn sáng sẽ khiến hình ảnh bị gián đoạn. Và camera giám sát video ngoài trời chỉ vào ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra các sọc trong hình ảnh.

lap-camera-giam-sat-hong-ngoai

D: Kiểm tra luật lắp đặt camera an ninh tại nhà.

-Bên cạnh việc chọn vị trí thích hợp để lắp camera, những lỗi khi mắc phải khi lắp đặt camera tại nhà. Bạn cũng đừng quên xem xét một số điều khác, chẳng hạn như luật luật lắp đặt camera an ninh. Điều cần thiết là phải suy nghĩ về nơi hợp pháp để đặt camera giám sát.

-Một người tố cáo:”Hàng xóm của tôi rất chú ý đến những động thái của tôi trong sân. Camera giám sát ngoài trời của anh ấy ở dưới mái nhà và hàng rào ngăn giữa chúng tôi chỉ cao 2m. Anh ấy ghi lại mọi hoạt động của chúng tôi. Và tôi cảm thấy như mình không có sự riêng tư nào cả . “

-Nói chung, việc hướng camera an ninh vào tài sản của người khác (mái nhà, cửa sổ, ánh sáng, v.v.) sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người khác, được coi là bất hợp pháp. Nhớ kiểm tra  việc sử dụng camera giám của bạn có vi phạm pháp luật hay không?

Lời kết.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi hoặc đóng góp nào liên quan đến nơi lắp đặt camera quan sát tại nhà. Hãy để lại bình luận bên dưới.

Xem thêm:HỆ THỐNG CAMERA QUAN SÁT HOÀN CHỈNH CẦN NHỮNG THIẾT BỊ GÌ?
Xem thêm:CÁC KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ HỆ THỐNG CAMERA HIKIVISION
Xem thêm:Làm thế nào để lắp camera với chi phí thấp nhất?
Xem thêm:CẦN LƯU Ý GÌ KHI LẮP CAMERA GIÁM SÁT GIA ĐÌNH
Xem thêm:Khi lắp camera quan sát nhà trọ cần lưu ý điều gì?
Xem thêm:Mua camera an ninh cần biết 10 điều sau đây
Xem thêm:CAMERA IP NÀO TỐT? NÊN CHON?

**************

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TIN HỌC NGUYỄN NĂNG
Địa chỉ: 422/32 đường ĐX 082, tổ 5, KP3, Phường Định Hòa, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
Điện thoại: 0274 3856413: Di động:  0979 603199 & 0945 603199, Zalo: 0979 603199
Email: nguyennangcctv@gmail.com & nguyennanginfo@gmail.com
Website: https://nguyennang.com
https://lapdatcamerabinhduong.com.vn
Fanpage: Click chat Facebook với chúng tôi

0/5 (0 Reviews)

One thought on “ĐÂU LÀ VỊ TRÍ TỐT NHẤT ĐỂ LẮP ĐẶT CAMERA TẠI NHÀ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *